TỔNG KẾT 1 NĂM HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT – HẬU CẦN CAND VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

18/02/2020 12:07

Ngày 15 tháng 6 năm 2017, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại diện Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND để tổng kết công tác hợp tác giữa hai trường trong năm học 2016 – 2017 và bàn phương hướng hợp tác trong năm học 2017 – 2018.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Thủy – Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ trình bày báo cáo tổng kết hợp tác giữa Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội có đồng chí TS. Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Bộ môn, Đoàn thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND có đồng chí Đại tá Nguyễn Nghiêm Hùng, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị, Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ tiếng Anh.
          Trong buổi làm việc, đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ, Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND (T36) đã thay mặt Đoàn trình bày báo cáo tổng kết công tác hợp tác giữa hai trường năm học 2016 – 2017, trong đó nhấn mạnh một số điểm sáng như việc phối hợp tổ chức mở 1 lớp văn bằng 2 chuyên ngành Ngôn ngữ Anh cho cán bộ, giáo viên Nhà trường, phối hợp trong công tác khảo thí tổ chức đánh giá năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, giáo viên và học viên phục vụ đánh giá chuẩn đầu ra về tiếng Anh, phối hợp trong đào tạo bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ và công tác biên soạn, nghiên cứu khoa học.
Đồng chí TS. Nguyễn Xuân Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN phát biểu ghi nhận những kết quả hợp tác giữa hai Nhà trường

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND đã ký kết biên bản hợp tác ngày 28 tháng 10 năm 2016 và đến thời điểm hiện tại mới triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian gần 8 tháng. Tuy nhiên, trong buổi làm việc, lãnh đạo hai trường đều ghi nhận kết quả hợp tác sâu sắc, toàn diện trong năm học 2016 – 2017 và khẳng định tiềm năng hợp tác giữa hai bên sẽ còn phát triển trên nhiều mặt trong thời gian tới.
Lãnh đạo và cán bộ, giáo viên Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CAND và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội chụp ảnh lưu niệm
 Trong không khí thân thiện và cởi mở, đại diện lãnh đạo nhà trường và các đơn vị của hai bên đã trao đổi, thảo luận về phương hướng phát triển hợp tác trong năm học 2017 – 2018 với mục tiêu đi sâu vào chất lượng và hiệu quả thực tế, khai thác tối đa tiềm năng của hai bên. Bên cạnh những công việc đã triển khai hợp tác tốt trong năm học 2016 – 2017, cần tiếp tục phát huy trong năm học tới, lãnh đạo hai trường sẽ quan tâm phát triển hợp tác một số lĩnh vực bao gồm: đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên của hai trường; Cử giáo viên ngoại ngữ Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần CANDthực tế tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, và cử sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đến thực tập tại Trường T36; Hợp tác trong biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học, biên soạn chương trình đào tạo, chia sẻ về học liệu; Hợp tác trong công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục; Đẩy mạnh hợp tác về nghiên cứu khoa học; Tăng cường giao lưu, phối hợp tổ chức các hoạt động giữa Đoàn thanh niên và Câu lạc bộ tiếng Anh của hai trường; Đẩy mạnh công tác truyền thông.

Khép lại cuộc gặp, hai bên đều đã đi đến sự nhất trí cao và sẽ sớm tiếp tục thúc đẩy để hoạt động hợp tác giữa hai bên được triển khai trên thực tế.
Trần Thị Thu Nga - Bộ môn Ngoại ngữ