Công an phường Trúc Bạch những ngày chống dịch COVID-19

Hoạt động ngành

10/03/2020 10:02

| Lượt xem: 239

Sáng 9/3, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng  Bộ Công an chủ trì họp Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng chống dịch bệnh Bộ Công an để chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 của lực lượng CAND. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Công an.
 

61 hộ dân, 191 người cách ly tại cộng đồng khu vực Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội nơi phát hiện cô gái nhiễm dịch COVID-19 đều vui vẻ hợp tác bởi ai cũng ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, khả năng lây lan rất nhanh trong cộng đồng. 
 

Theo Trung tá Lê Anh Quang, Trưởng Công an phường Trúc Bạch cho biết, ngay tối 6-3, đơn vị đã tiến hành lập sơ đồ khoanh vùng khu vực có bệnh nhân, lập chốt, phân công lực lượng ứng trực thường xuyên, đảm bảo không để người dân ra khỏi khu vực cách ly; phối hợp chặt chẽ cùng y tế phường, cán bộ tổ dân phố tổ chức tuyên truyền và phát tờ rơi, nước sát khuẩn miễn phí cho nhân dân.


Các cán bộ Cảnh sát khu vực nỗ lực, cẩn thận rà soát những người có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe, đồng thời phối hợp với các tổ dân phố tuyên truyền các hộ dân hiểu biết về công tác phòng chống dịch, không đưa các tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận, nhân dân.
 

Chiều tối cùng ngày, thực phẩm được chuyển đến khu vực cách ly. Ngoài chuẩn bị các bữa ăn chu đáo cho nhân dân, lực lượng thực hiện nhiệm vụ, cán bộ, chiến sỹ còn lắng nghe ý kiến phản ánh của dân, cải thiện bữa ăn hàng ngày, đảm bảo nguồn dinh dưỡng cũng như đáp ứng tối đa nhu cầu có thể, phục vụ tốt nhất cho nhân dân.

Theo CAND.com.vn

TIN LIÊN QUAN