Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2019: 10/10 sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND đạt giải thưởng cao

Hoạt động của Nhà trường

12/02/2020 11:38

| Lượt xem: 145

Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2019: 10/10 sinh viên Trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND đạt giải thưởng cao
Sinh viên trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND tham dự kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2019 đạt thành tích 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 4 giải Ba.


Kỳ thi năm nay diễn ra từ ngày 02 – 05/04, tại Trường Đại học Nha Trang, với sự tham gia của 90 trường đại học, học viện, cao đẳng và trường THPT chuyên trên toàn quốc tham gia với 650 thí sinh, được chia làm 2 bảng A và B. Các sinh viên tranh tài ở các môn Đại số, Giải tích; học sinh THPT chuyên dự 2 buổi thi. Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND tham gia thi khối sinh viên ở hai môn Đại số và Giải tích.
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên là một hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh,  qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán từ các cấp học.
Trước đó, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, qua một quá trình thi tuyển nghiêm túc, đào tạo, bồi dưỡng bài bản với sự hướng dẫn nhiệt tình của TS. Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Phạm Thị Liễu, Nguyễn Thị Thùy Trang và các giảng viên khác của  Bộ môn Khoa học cơ bản; Đội tuyển đã ôn luyện từ trung tuần tháng 1 đến cuối tháng 3 với cường độ cao.  Độ tuyển được sự quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất như phòng học, tài liệu, kinh phí và động viên tích cực, kịp thời từ Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị.
Tại kỳ thi, trường ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND nằm trong khối các trường không chuyên khi phải cạnh tranh với các trường chuyên về Toán học như Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Hà Nội, TP.HCM, Huế…); ĐH Sư phạm (Hà Nội, TP. HCM, Vinh và Huế…), Đại học Bách Khoa Hà Nội,… Tuy nhiên, đội tuyển của Nhà trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào khi 10/10 sinh viên dự thi đều đạt giải. Đặc biệt 2 giải nhất đều thuộc về 2 nữ sinh, trong đó có 01 em được giải thưởng của nhà khoa học nữ hàng đầu của Việt nam là GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu


TIN LIÊN QUAN